ช่วยกันเร็ว ชาวบ้านช่วยเก๋งตกน้ำ จมมิดคัน คนขับดิ้นทุรนคารถ จนท.ช่วยกันยื้อสุดชีวิตหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล ช่วยกันเร็ว ชาวบ้านช...

วันที่ 28 เม.ย. พลเมืองดี ได้กระโดดลงไปในน้ำ บริเวณ คลองข้างสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก หมู่ที่ 7 ต.ไม้งาม องเมือง จ.ตาก เพื่อทำการช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ภายในรถยนต์ที่ประสบอุบติเหตุ รถตกน้ำ พุ่งลงไปในคลอง และพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าจมอยู่ในน้ำโดย ผู้ที่ติดอยู่ใน ทราบชื่อภาคหลัง คือ นายชัยยศ บุญยะ อายุ 72 ปี ข้าราชการครูบำนาญ ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.หนองกระโห้ อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ถึง 1 กม. ได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านไปตลาด เพียงลำพัง แต่คาดว่าจะวูบ ทำให้ รถเสียการควบคุม พุ่งตกลงไป ในคลอง และพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าพลเมืองดี ผ่านมาพบ จึงรีบขอความช่วยเหลือจาก สายด่วน 1669 และ 191 พร้อมกับกระโดดลงไปในน้ำ พยายามช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ

ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย จากหลายหน่วยงานต่าง เร่ง เข้าพื้นที่ สนับสนุนที่เกิดเหตุ ขณะนั้น ผู้ที่ติดอยู่ในรถ พยายามดิ้นรน เพื่อจะออกจากตัวรถ แต่ สภาพน้ำที่ขุ่น ภายในน้ำมืด จึงหาทางออกไม่ได้เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยกส่วนตัวของ อาสาตำรวจชุมชน ที่มาช่วยเหลือ ในการชักลาก ดึง ตัวรถยนต์เก๋ง ขึ้นมาจากน้ำ พบว่า นายชัยยศ ได้คลานหนี มาอยู่ที่เบาะหลังรถ แต่ก็ออกจากตัวรถไม่ได้ พบว่า ไม่มีสัญญาณชีพจร จึงทำการ CPR ปั๊มหัวใจ นานกว่า 15 นาที จนทำให้ชีพจรกลับคืนมา รีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็๗พระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อการยื้อชีวิต แต่ไม่สำเร็จและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาขอบคุณ khaosod