กรี๊ดกันทั้งโลก เปิดบทสัมภาษณ์ คริส อีแวนส์ ที่ทำให้สาวๆ อยากขึ้นเครื่องไปหาเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาแก่สาวๆไปทั่วโลก เมื่อ คริส อีแวนส์ ดาราคนดังผู้รับบทกัปตันอเมริกา ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับชีวิตและการทำงานในนิตยสาร Men’s Journal โดยเพจ “ผู้ชายคนนั้นจากหนังเรื่องนี้” ได้มีการนำบทสัมภาษณ์แปลไทยมาเผยแพร่โดยระบุว่าพี่คริส อีแวนส์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับชีวิตและการทำงานในนิตยสาร Men’s Journal ค่ะ มีส่วนหนึ่งพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ตอนนี้กลายมาเป็นหนุ่มโสดอีกครั้งหลังจากจบสิ้นความสัมพันธ์กับเจนนี่ สเลตไปเมื่อปีก่อน เรื่องความสัมพันธ์ของที่เป็นที่จับตาของสังคม ผู้สัมภาษณ์ ถามว่าเป็นเพราะทั้งคู่ดูไม่น่ามาคบกันได้หรือเปล่า คือคนนึงเป็นฮีโร่ คนนึงเป็นนักแสดงตลก คนเลยมองว่าพี่คริสจะเป็นผู้ชายแนว โบรๆ (แนวผู้ชายมาดแมนนักกีฬา เก๋าๆไรเงี้ย ตัวอย่างผู้ชายโบรๆ คือคริส เฮมสเวิร์ธ เจสัน โมโมอา มาร์ค วอห์ลเบิร์ก อะไรเงี้ยค่ะคือ ผู้ชายที่มีความเป็นผู้ชายมาก)พี่คริสตอบว่า “ใช่ ผมคิดว่าเธอก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน เธอบอกผมว่า คุณไม่เหมือนที่ฉันเคยคิดไว้เลยนะ ผมพูดจาเหมือนผู้ชายแบบนั้นได้ครับ แต่ผมไม่คิดว่าผมเป็นคนแบบนั้น ผมใส่หมวก ผมกินเบียร์ ผมดูกีฬา แต่ผมก็เป็นไอ้เด็กพิลึกที่ชอบการแสดงตอนสมัยอยู่ไฮสคูล คุณเข้าใจผมมั้ย”

พี่คริสบอกเสมอว่าเขาไม่เหมือนที่ทุกคนคิด ภาพลักษณ์ฮีโร่แสนดีแบบกัปตันอเมริกาทำให้ผู้คนคิดถึงเขาไปต่างๆนานา ทั้งๆที่ในความจริงแล้ว เป็นแค่ผู้ชายที่ติดบ้านมากกก ชอบอยู่บ้าน ชอบอยู่กับครอบครัว และสิ่งหนึ่งที่อยากมีมาตลอดคือ “มีลูก”

“ผมอยากมีลูกมากจริงๆครับ ผมเป็นคนที่แบบว่าบ้านๆมากเลยอะ ผมอยากมีเมีย ผมอยากมีลูก ผมชอบพิธีการ ผมอยากจะแกะสลักฟักทอง และตกแต่งต้นคริสต์มาสอะไรแบบนั้น”

คือสรุปแล้วปณิธานของพี่คริส คือเรียบง่ายมากๆ คืออยากมีครอบครัวเหมือนคนปกติทั่วไป ยิ่งในแก๊ง Avengers พี่คริสเป็นคนเดียวที่ยังไม่ได้แต่งงาน ได้แต่ช่วยเลี้ยงลูกเพื่อนๆ แล้วก็อยากมีของตัวเองบ้างในสัมภาษณ์ พี่คริสก็บอกว่ายังมีหลายสิ่งที่อยากทำหลังจากนี้ เช่นการไปฮาวาย หรือ ไปดูแสงเหนือ แต่ตอนนี้ก็คงต้องทำงานไปก่อนเพราะมีโปรเจ็คจ่อคิวรออีกหลายเรื่องค่ะในสัมภาษณ์ยังมีหลายจุดที่น่าสนใจคือ

พี่คริสบอกว่าเจ๊ดาว โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ช็อคไปเลยตอนที่พี่คริสบอกว่าช่วยส่ง1967 Camaro RS รถคันที่เจ๊ดาวสั่งทำให้ไปที่บ้านที่แมสซาชูเซตส์ให้หน่อย เจ๊ดาวงงว่าไม่เอาไว้ที่บ้านที่แอลเอเหรอ พี่คริสบอกว่าถ้าเอามาขับในแอลเอมันจะเด่นเกินไป แล้วต้องมีคนที่ชอบเล่นรถเก่ามาขอให้เปิดนู่นนี่ให้ดูหน่อย อีกอย่างพี่คริสเป็นคนไม่ค่อยรู้เรื่องรถ ปกติขับแต่ Audi A6 รุ่นธรรมดา แต่รถที่เจ๊แต่งให้เป็นรถซิ่งค่ะแรงตั้ง 730 แรงม้า รถคันปกติของพี่คริสแค่ 340 แรงม้าเอง ขับบ่อยๆมันจะแรงเกินไป รถที่ใช้ทุกวันคือคันAudi แต่เอารถเจ๊มาขับเฉพาะช่วงหน้าร้อน ขับชิลๆ กินลมแถวบ้านตัวเองหลบสายตาปาปารัสซี่ค่ะ พี่คริสบอกว่า

“ถ้าผมจะขับรถเปิดกระจกกินลม เปิดเพลงดังๆ ในอากาศดีๆช่วงหน้าร้อนที่ไหน คงไม่มีที่ไหนที่ผมอยากขับนอกจากที่นี่ เพราะที่นี่คือ “บ้าน”

โอ้ยยยยซึ้งเข้าไปอีกจ้าาาา แงงง เอารถที่เจ๊ให้ไว้บ้านที่อยู่จริงๆไม่ใช่ที่แอลเอที่มีไว้เฉพาะเวลาทำงานอะ

อย่างที่รู้กันว่าพี่คริสสนใจในพระพุทธศาสนา พี่คริสทำสมาธิทุกวันค่ะ พี่คริสบอกว่าคนในแอลเอเอะอะก็อ้างเรื่องทำสมาธิมากจนเกินไป (คือเหมือนพูดให้ตัวเองดูคูลอะ) แต่ของพี่คริสนี่ทำเพราะช่วยเรื่องการแก้ปัญหาเรื่องวิตกกังวลค่ะ แล้วก็จริงจังขนาดไปเรียนมาจากอินเดียด้วย

ส่วนเรื่องที่เคยเป็นประเด็นตอนงานออสการ์ที่ช่วย เรจิน่า คิงที่กระโปรงติดพาเดินขึ้นเวที พี่คริสบอกว่า คนก็พูดกันเกินไป “ผมก็แค่ทำสิ่งธรรมดาทั่วไปก็แค่นั้น”

พี่คริสเปรียบเทียบการถ่ายทำ Avengers Endgame สิ้นสุดเหมือนกับการจบการศึกษา พี่คริสบอกว่าในเดือนสุดท้ายก็ไปทำงานทุกวันด้วยความรู้สึกเต็มตื้นและขอบคุณที่ได้มาอยู่ตรงนี้ และความทรงจำดีๆมันก็หวนกลับมาตลอดเวลาที่ถ่ายทำ

“จนถึงวันสุดท้าย ผมถึงกับร้องไห้โฮ ผมเป็นคนร้องไห้ง่ายอยู่แล้ว แต่นี่คือปล่อยโฮเลยครับ”

ขอบคุณ “ผู้ชายคนนั้นจากหนังเรื่องนี้”