ต้องสตรองแค่ไหน แพท กอดลูกร่ำไห้ ไม่คิดท้อพร้อมสู้โชคชะตา (รายละเอียด)กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่สตรองแบบสุดๆไปเลยจ้า สำหรับ นางเอกสาว แพท ณปภา คุณแม่ลูกหนึ่ง ที่ผ่านเรื่องราวหนักหนาสาหัสในแบบที่ใครไม่เจอไม่มีวันรู้สึก ล่าสุด เจ้าตัวมาอัดรายการ Melody To Masterpiece สงครามทำเพลง เผยถึงชีวิตดีร้ายที่ผ่านมาของตนทั้งน้ำตาว่าภาพจาก 3 แซ่บ

“ปกติเป็นคนไม่ชอบฟังเพลงเศร้า โดยเฉพาะเวลาที่เรามีเรื่องในใจ เราต้องการกำลังใจ เพราะแพทต้องใช้พลังเยอะมากในการเลี้ยงลูก การเลี้ยงเด็กคนนึงให้เติบโตมีพลังบวก แม่และคนรอบข้างสำคัญมาก ถ้าแม่รู้สึกแย่ เรซซิ่งก็จะเป็นเด็กหม่นๆ แพทเลยต้องมีพลังบวกเยอะมากๆ เพื่อให้ลูกแพทได้รับพลังดีๆ

เรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาของแพทไม่ว่าจะดีหรือร้าย เรากำหนดมันไม่ได้แต่เราต้องสู้ต้องรับมือกับมันให้ได้ แพทบอกตัวเองตลอดว่าไม่เป็นไร พรุ่งนี้ยังมี เวลาจะช่วยเยียวยาให้ดีขึ้นได้เอง มีน้ำตาไหลบ้าง แต่แพทมองว่าเป็นแค่แผลแมวข่วน เพราะแผลที่เจ็บและลึกที่สุดเราผ่านจุดนั้นมาแล้วแพทไม่ได้นึกอยากย้อนเวลาไปแก้ไขอะไร ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาในชีวิตบางเรื่องอาจจะทุกข์ แต่แพทกลับมองว่ามันคือความสุขนะ เพราะทุกวันนี้แพทได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตแล้วนั่นก็คือลูก”

ภาพสู้ๆนะเป็นกำลังใจให้จ้าน่ารักทั้งแม่ลูกะ