เปิดเรื่องราวความรักของสาวใจแกร่ง ครูหนุ่มตามตื้อ "พิสูจน์รักแท้" จนได้แต่งงานกันเพื่อนๆ เชื่อในความรักกันมั๊ย? เราเชื่อนะ ว่ามันมีอยู่จริง เหมือนกบเรื่องราวความรักที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านในวันนี้ ว่าแต่จะเป็นเรื่องราวความรักแบบไหนนั้น มาดูพร้อมๆ กันเลย!!

นางฟ้าซาลอนเผยความรักของชาย-หญิงคู่หนึ่งว่า…#รักไม่มีพรมแดน #รักแท้มีอยู่จริง สุดซึ้งหนุ่มข้าราชการครู จากกรุงเทพฯ พบรักสาวพิการ จ.แพร่ พิสูจน์รักแท้ จนขอแต่งงาน โดยนางฟ้าซาลอน และทีมงานเดินทางจาก อ.หัวหิน มาบริการแต่งหน้าทำผม ถ่ายพรีเวดดิ้งให้คู่รักฟรี ถึง อ.วังชิ้น จ.แพร่ เลยนะคะสำหรับการเดินทางมา จ.แพร่ ครั้งนี้ เนื่องจากนางฟ้าซาลอนได้รับข้อความจาก คุณปวีนุช แก้ววงค์ อายุ 29 ปี เพศหญิง พิการทางการเคลื่อนไหว เพราะเป็นโรคกระดูกผิดรูปต้องนั่งบนวีลแชร์ตลอด นั่งบนพื้นไม่ได้ เดินไม่ได้มาแต่เกิด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้….ต้องมีคนดูแลตลอด พ่อแม่คอยผลัดกันดูแล…พ่อคอยอุ้ม…แม่คอยอาบน้ำแต่งตัวให้ แต่ก็สู้ชีวิตจนเรียนจบปริญญาตรี

แต่ประมาณ 1 ปีมาแล้วได้พบรักกับผู้ชายคนหนึ่ง และจะแต่งงานกัน แต่อยากมีรูปถ่ายพรีเวดดิ้งสวยๆ เหมือนกับคู่รักคนอื่นๆ จึงอยากให้นางฟ้าซาลอนมาแต่งหน้าทำผมให้ในโอกาสพิเศษนี้ทั้งนี้ นางฟ้าซาลอนยังเล่าผ่านข้อความอีกว่า ฝ่ายเจ้าบ่าวเปิดเผยถึงความในใจของ คุณเหน่งที่เป็นเจ้าบ่าว ได้เล่าให้พวกเราฟังว่า “สวัสดีครับ ผมชื่อเหน่ง อายุ 43 ปี หรือ อาจารย์ไพบูลย์ ผมเป็นข้าราชการครูสอนคณิตศาสตร์ชั้นมัธยม ในโรงเรียนหนึ่ง ที่ กรุงเทพฯ

ชีวิตของผมอยู่เป็นโสดมาประมาน 4 ปี หลังจากหย่าร้างกับภรรยาเก่า ชีวิตประจำวันของผมวันๆ ทำแต่งานและเที่ยว ชีวิตเป็นแบบนี้ทุกวัน จนวันหนึ่งถึงจุดอิ่มตัวที่ผมรู้สึกเหงา และอยากมีใครสักคน ผมเริ่มตามหาความรักและวันที่ 27 มีนาคม 2561 เวลา 14.00 ผมเปิดยูทูป…ก็ไปเห็นรายการชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตอน นางฟ้าไซร์เบอร์ ผมก็กดเข้าไปดูเห็นน้องผู้หญิงนั่งวีลแชร์ ตัวเล็กๆ ที่มีความสามารถด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก เธอใช้ความสามารถของเธอเลี้ยงครอบครัว และแถมยังสามารถสร้างทีมงานคนพิการกราฟฟิก

ด้วยตัวของน้องเอง น้องเป็นคนที่เก่งมากในสายตาผม น้องสามารถดูแลพ่อแม่ที่ป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้น น้องใช้ความรู้ความสามารถหาเงินรักษาพ่อแม่และน้องยังมีอุดุมการณ์ในการช่วยเหลือคนพิการด้วยกันน้องหางานมาให้เพื่อนๆ ผู้พิการด้วยกันทำ ซึ่งหายากในสังคมปัจจุบันที่จะคิดถึงผู้อื่น ..ซึ่งคนปกติบางคนยังทำแบบนี้ไม่ได้ ทำให้ผมรู้สึกประทับใจในตัวน้องเค้า มันมีหลายอย่างในความรู้สึกในใจผม ทั้งสงสารและรู้สึกอยากดูแล เมื่อผมดูรายการจบผมเริ่มหาวิธีติดต่อน้องเค้า….ค้นหาทั้งเฟซบุ๊ก ทั้งไลน์จนผมไปเจอเฟซ #เจ้าหญิงน้อยบนรถเข็น ผมแอดเฟซบุ๊กไปหาน้อง และเริ่มติดต่อน้องทางไลน์ น้องคุยดีมีมารยาทมาก ปกติผมค่อนข้างเป็นคนคุยทะเล้นตามประสาผม เมื่อแชทคุยกันได้ระยะหนึ่ง ผมก็ขอวีดีโอคอลกับน้อง แต่น้องพยามหลีกเลี่ยงที่จะคุย โดยน้องให้เหตุผลกับผมว่า ปกติไม่วีดีโอคอลกับใครถ้าไม่ใช่ลูกค้า!!!แต่!! พี่เคยได้ยินไหมครับ ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก แล้วสุดท้ายเธอก็รับสายผม ครั้งแรกที่ได้ยินเสียงจากปลายสาย หัวใจผมรู้สึกเต้นแรงแบบไม่เป็นจังหวะ ผมสารภาพจากใจเลยครับว่าผมชอบเค้าผมอยากดูแลเค้ามาก เมื่อโทรคุยกันได้หนึ่งเดือน ผมสังเกตตัวเองว่าผมปรับบุคคลิกตัวเองใหม่ไปมาก มีหลายอย่างในชีวิตที่ผมเปลี่ยนไปโลกผมไม่เหงาอีกต่อไป ทำให้ผมมีความหวังที่จะทำอะไรเพื่อใครสักคน ผมกลายเป็นคนใจเย็นจากเมื่อก่อนผมเป็นใจร้อน และตอนนี้น้องวีทำให้ผมเปลี่ยนอีกอย่างคือ ผมกลายเป็นคนอ่อนโยนมากขึ้น (มากขึ้นจริง ๆ ครับ) เมื่อคุยกันได้ระยะหนึ่ง ผมตัดสินใจเดินทางจากกรุงเทพไปเจอตัวจริงน้องที่ จ.แพร่ครั้งแรกที่ผมได้เห็นน้อง ผมไม่ได้มองที่แขนขารูปร่างที่ผิดปกติของเค้าเลยสักนิด น้องเป็นผู้หญิงที่สวยและน่ารักมากกว่าผมคิด ผมตกหลุมรักน้องวีมากกว่าเดิม ผมยอมรับครับว่ารูปร่างหน้าตาของน้องเป็นสเปกผมมาก ตัวเล็กมาก แต่ผมก็เขิลเวลาน้องสบตาผม พูดคุยกับผม ซึ่งคุยทางโทรศัพท์เป็นเวลานาน ก็ยังไม่ช่วยให้ผมหายเขิลความพิการของน้องเค้าไม่ได้อยู่ในสายตาผมเลย ตรงข้ามผมอยากดูแลน้องเค้า มากกว่าเดิม ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ได้คิดแบบผม วันแรกที่เจอ ผมขอน้องเป็นแฟนครับ ผมบอกเค้าผมอยากดูแลเค้ามาก ไม่อยากให้เค้าเหนื่อยและไม่อยากให้เค้าทำงานหนัก หลายคนอาจจะคิดว่า ผมไม่โง่ก็บ้า!!!! แต่ผมก็ยืนว่า น้องวี คือเจ้าสาวของผมที่ผมจะแต่งงานด้วย และสัญญากับตัวเองว่า ผมจะดูแลน้องเค้าตลอดไปเมื่อผมกลับมาจากแพร่ความเหงามาเยือนอีกครั้ง แต่เหงาในที่นี้ ผมเหงาเพราะ ผมคิดถึงน้องเค้ามาก ผมติดต่อน้องทุกวันจนแทบไม่มีวันไหนที่เราไม่ได้คุยกัน ผมคิดทบทวนกับความรู้สึกตัวเองทุกๆ วัน และผมก็ตัดสินใจกับความรู้สึกตัวเองว่าผมควรเดินไปตามทางหัวใจตัวเอง คุยกับคุณพ่อของผม พาคุณพ่อไปเยี่ยมน้องวี ที่ จ.แพร่ อีกครั้ง

การไป จ.แพร่ ครั้งนี้ไม่ได้ไปแบบธรรมดา เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2018 ผมเดินทางไปเพื่อให้คุณพ่อไปสู่ขอและหมั้นหมายน้องวีกับคุณพ่อคุณแม่น้องวี ผมโชคดีมากที่คุณพ่อคุณแม่น้องวี ไม่กีดกันความรักของเรา ทางผู้ใหญ่ได้คุยและตกลงกัน วันที่ 18 พฤษจิกายน 2018 ผมกับน้องวี เราจะแต่งงานกันครับสุดท้ายนี้ ผมอยากบอกทุกๆ ท่านว่า ถ้าเรารักใครแล้วก็ให้ใช้หัวใจของเรานำไปไม่ต้องใช้เหตุผลใดๆ ผมเชื่ออย่างนั้น ผมรักน้องวีโดยที่ผมไม่เคยมองความพิการน้องเป็นอุปสรรคในชีวิตผม การที่ผมได้ดูแลเค้า นั้นแหละครับ คือความสุขของผม “รักโดยไม่มีข้อแม้หรืออุปสรรคใดๆ ”

สำหรับท่านใดที่อยากจ้าง น้องวี ทำงานเกี่ยวกับกราฟฟิคดีไซด์ สามารถติดต่อได้ตามที่อยู่นี้นะคะ ที่อยู่ 22 หมู่8 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ 54160 เบอร์โทร 0844854346#ช่วยกันแชร์ เป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่ฉันได้ใช้อาชีพของฉัน สร้างความสุขให้ผู้พิการ เมื่อพวกเขามีความสุข ฉันก็มีความสุขไปด้วย ….. บริการแต่งหน้า ทำผมเจ้าสาวพิการฟรีทั่วประเทศ ทำด้วยใจตลอดชีวิตตลอดไป

ขอบคุณคุณพิม Ninrada Sawangwong ช่างแต่งหน้าจาก จ.นครราชสีมา ที่สละเวลามาช่วยทำผมให้เจ้าสาว ขอบคุณ ร้านสาวบิวตี้ จ.นครสวรรค์ ที่ร่วมบริจาคชุดราตรีสวยๆ ให้เจ้าสาวพิการ ขอบคุณคุณ #PhPs ผู้ใจบุญ ที่สนับสนุนที่พักและอาหาร ตลอดการเดินทางในทริปนี้ นะคะขอบคุณลูกค้าทุกๆ ท่านที่จ้างนางฟ้าซาลอนแต่งหน้า ทำผม ตัดผมให้ เพราะรายได้จากค่าบริการ คือทุน ในการทำความดี ที่นางฟ้าซาลอน นำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปช่วยเหลือผู้พิการทั่วประเทศค่ะ

แหล่งที่มา: taibann