เอาแล้ว หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ ไล่ทหารตะเพิด ล่าสุด กองทัพบก จวกกลับ เป็นผู้ใหญ่ รุนแรงใส่ทหารจากกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารขณะลงพื้นที่หาเสียงที่จ.ปราจีนบุรีว่า ภาพที่เห็นเป็นการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหารที่ดูแลความเรียบร้อยประจำพื้นที่ท้องที่นั้นๆ

ล่าสุด พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่ากองทัพได้ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีการดำเนินการใดๆ ที่จะกระทบกับการทำกิจกรรมการเมืองของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อีกทั้งการแสดงออกของเจ้าหน้าที่ที่เห็นในภาพก็มีความสุภาพอ่อนน้อม มีสัมมาคารวะ ดูให้เกียรติต่อบุคคลอื่น โดยไม่มีทีท่ากร้าวร้าว หรืออวดแบ่งแต่อย่างใด

ถึงแม้ว่าจะถูกพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต่อว่า เหน็บแนม ด้วยคำพูดและถ้อยคำที่รุนแรง ในขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในทางกลับกันลักษณะการแสดงออกของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หลายฝ่ายให้ความเห็นว่าเหมือนเป็นการแสดงออกไปในทางตรงข้ามกัน ทั้งที่เป็นผู้ใหญ่กว่า และขณะนี้อยู่ในสถานะบุคคลสาธารณะด้วย

“กรณีนี้เชื่อว่าสังคมจะเป็นผู้พิจารณาเองตามภาพที่ปรากฏ แต่ขอย้ำให้ทราบว่าทหารเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย และจะยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ดูแลให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เอื้ออำนวยให้ทุกภาคส่วนได้ทำหน้าที่ของตนเองในช่วงเวลาที่สำคัญของประเทศต่อไป” พ.อ.วินธัย กล่าว

คลิปคลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ก