วันที่ 1 นี้ รู้กัน เปิดกติกาการแข่งขัน หาลูกเขยให้ลูกสาว งานนี้บอกเลยโหดมากเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ประกาศรับสมัครลูกเขยผ่านเฟสบุ๊ค โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า...

"ประกาศตามหาลูกเขยจ้า

1. ความรู้ไม่ต้องเอาแค่อ่านออกเขียนได้ (ใบปริญญาไม่เอาเต็มข้างขวาบ้าน)

2. ขยันอดทนทำงาน ไม่ขี้เกียจ

3. ขี้เหนียวใช้เงินไม่เป็นชอบทำทุเรียน

อยู่ที่ไหนเดี๋ยวเราจะไปขอคุณไม่ต้องมาขอเรา เราจะไปขอเอ็นให้ทุนทำกิน 10,000,000 ไม่พอขอได้อีก 555"ทั้งนี้ทราบว่า คุณพ่ออานนท์ รถทอง ทำอาชีพเป็นเจ้าของสวนทุเรียนและยังอยู่ในวงการพระเครื่องอีกด้วย ซึ่งคุณพ่อได้เปิดเผยผ่านสื่อว่า ที่ประกาศรับสมัครลูกเขยนั้นเป็นเรื่องจริง ที่ประกาศตามหาลูกเขยเพราะอยากให้ลูกสาวแต่งงาน ซึ่งตนมีลูก 4 คน ผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 2 คน ซึ่งทั้ง 2 คนแต่งงานไปแล้ว และอีก 1 คนกำลังแต่งงานปีนี้ ก็จะเหลือเพียงลูกสาวคนเล็กคนเดียวที่ยังไม่ได้แต่ง ไม่มีครอบครัว

ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กของเสี่ยเจ้าของสวนทุเรียน ที่ใช้ชื่อว่า อานนท์ รถทอง ได้มีบรรดาหนุ่มๆ เข้ามาขอสมัครเป็นลูกเขยกันเป็นจำนวนมากล่าสุด นายอานนท์ ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง หลังเรื่องราวการประกาศหาลูกเขยให้กับลูกสาวของตัวเองกลายเป็นเรื่องดังไปทั้งประเทศ โดยล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยกติกาการเเข่นขันอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยว่า "ประกาศครับ ให้บรรดาลูกเขยทั้งหลายรู้ว่าพ่อตาจะตายอยู่แล้วรับโทรศัพท์ไม่ไหวเราไปพบกันที่ตลาดเนินสูงวันที่ 1 เมษายน 2562 เปิดรับสมัครที่นั่นครับเอาเสื้อผ้าไปด้วยช่วยทำงานครบสามเดือนถ้าเหลือเกินสองคนก็ต่อไปสามเดือนจนกว่าจะเหลือหนึ่งเดียวคนนั้นแหละใช่เลยครับแล้วไม่ต้องโทรมานะครับ"

เสี่ยล้งกติการับสมัครลูกเขย