หนูสงสารน้องมาก เปิดใจพี่สาว ด.ญ.โดนแม่ทิ้ง ให้ไปหาพ่อเอง เผยสาเหตุนำมาปล่อย เผชิญชะตากรรมจากกรณีบนนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของ "น้องปัท" ที่ถูกผู้เป็นแม่นำมาทิ้งเอาไว้เผชิญชะตากรรม โดยน้องเล่าว่า นั่งรถตู้มากับแม่ แม่บอกให้น้องลงปากทางเข้าวัดหัวค่าย ส่วนตัวแม่น้องไม่ลงมาด้วย น้องได้เล่าว่า แม่ให้ตัวน้องมาอยู่กับพ่อชื่อ "ต้วน" ส่วนแม่ชื่อ "ไก่" โดยไม่ทราบว่าผู้เป็นพ่ออาศัยอยู่ที่ไหนโดนน้องปัท ได้เข้ามา "ร้านประเสริฐการค้า" ซื้อของ 5 บาท ก่อนชาวบ้านช่วยกันประสานตามหา พ่อ-แม่ โรงเรียนและแจ้งตำรวจ ช่วยอีกแรง จนกระทั่งทราบว่าน้องอยู่โรงเรียน "ชุมชนพิบูรณ์สงคราม อยู่ข้างวัดพัทธสีมา" ดอนแค หัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช

ล่าสุดวันที่ 27 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "น้องใหม่" พี่สาวของน้องปัทได้ติดต่อมาเปิดใจ โดยขอความช่วยเหลือให้พา "น้องปัท" ไปส่งให้ผู้เป็นพ่อ ซึ่งอาศัยอยู่ ต.ท่าซอม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราชส่วนสาเหตุที่แม่เอาน้องไปทิ้งไว้ให้ตามหาพ่อเองเพราะน้องเป็นเด็กที่ซนมากจนเลี้ยงไม่ไหว จึงตัดสินใจให้น้องไปอยู่กับพ่อ แต่แม่ไม่กล้านำน้องไปส่งถึงมือผู้เป็นพ่อ เนื่องจากพ่อมีพฤติกรรมไม่ดี จึงไม่อยากมีปัญหา เพราะแม่เกรงว่าเจอพ่อแล้วจะตามมาทำอีก

"พี่สาว" ยังเผยอีกว่า แม่ตนมีลูกทั้งหมด 4 คน น้องปัท ถือเป็นน้องคนละพ่อกันตน นอกจากพ่อน้องปัทจะทำแม่แล้ว ยังทน้องชายของตนอีกคนหนึ่งด้วยจนไม่สามารถอยู่ได้ ขนาดตนเองยังต้องหนีออกมาจากบ้าน เนื่องจากทนพฤติกรรรมไม่ไหว