ชีวิตไม่ได้สวยหรู เอฟ ระบายความในใจ ชีวิตต้องสู้ เครียด เศร้าอยู่คนเดียว ลุยสร้างชื่อในต่างแดน (คลิป)หน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล ชีวิตไม่ได้สวยหรู เอ...

จากการแข่งขันสนุกเกอร์สะสมคะแนนโลก รายการ เบทวิคเตอร์ สนุกเกอร์ ชู้ตเอาต์ ซึ่งแข่งกันแบบเฟรมเดียวน็อค และกำหนดเวลาการแข่งขันเฟรมละ 10 นาที โดยผู้เล่นมีเวลาในการแทงช็อตละ 15 วินาทีในช่วง 5 นาทีแรก และ 10 วินาทีในช่วง 5 นาทีสุดท้าย ที่เมืองวัตฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า "เอฟ นครนายก" นักสอยคิวชาวไทย ลงแข่งขันในรอบ 32 คนสุดท้าย เอาชนะ ไมค์ ดันน์ จากอังกฤษ 74-33 หลังจากนั้น รอบ 16 คนสุดท้าย ชนะ รอรี แม็คลาวด์ จากอังกฤษ 58-15 ส่วนในรอบก่อนรองชนะเลิศ นักสอยคิวจากแดนสยาม โชว์ฟอร์มสุดยอด สยบ สจ๊วร์ต บิงแฮม อดีตแชมป์โลกปี 2015 จากอังกฤ 97-3 ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้สำเร็จในรอบรองชนะเลิศนั้น เอฟ พบกับ เจมี คลาร์ก จากเวลส์ ผลปรากฏว่านักสอยคิวชาวไทยเอาชนะไป 139-0 โดยโชว์ฟอร์มแทงไม้เดียว 139 แต้ม เป็นสถิติเบรกสูงสุดของรายการ และเป็นเบรกสูงสุดในประวัติศาสตร์ของรายการนี้อีกด้วย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ ไมเคิล โฮลต์ จากอังกฤษ ผลปรากฏว่า เอฟ กดไม้เดียว 74 แต้ม เอาชนะไป 74-0 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ถือเป็นแชมป์รายการสะสมคะแนนโลกรายการแรกของเจ้าตัว และเป็นนักสนุกเกอร์ไทยคนที่ 2 ที่ได้แชมป์รายการสะสมคะแนนโลกต่อจาก "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม นอกจากนี้ แชมป์รายการนี้ ทำให้ เอฟ รับเงิรนรางวัลไป 32,000 ปอนด์ (ราว 1.38 ล้านบาท) บวกกับเงินรางวัลเบรกสูงสุดอีก 2,000 ปอนด์ (ราว 86,000 บาท) พร้อมขยับอันดับโลกจากอันดับ 53 ขึ้นไปอยู่ที่ 41 ของโลกอีกด้วยล่าสุดทางด้านเจ้าตัวก็ได้มีการเล่าประสบการณ์ กว่าจะได้แชมป์นี้มาครองไม่ใช่เรื่องง่าย และชีวิตของเขาก็ไม่ได้สวยหรูอย่างใครคิด โดยเขาได้โพสต์เรื่องราวลงในเฟสบุ๊ค "Thepchaiya Un-nooh" โดยระบุว่า เล่าสู่กันฟัง... "ว่าเรื่องจิงเผื่อคนไม่เชื่อ"

ช่วงเดือนที่ผ่านมาเนี่ย ผมประสบปัญหาเรื่องการเงิน เพราะว่ารายจ่ายที่อังกฤษเยอะมากต่อเดือน แล้วฟอร์มผมก็ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก จึงไม่ค่อยได้เงินรางวัลมาช่วยจุนเจือกับรายจ่ายที่จะต้องจ่ายอยู่ทุกๆเดือน. แล้วผมก็มีความเครียดและกดดันอยู่ลึกๆ ว่าจะทำยังไง มีอีก3ปากรอเราอยู่ที่บ้าน เราต้องดูแลพวกเขาผมแอบเครียดกดดันอยู่หลายอาทิต บางคนอาจยังไม่รู้ ผมก็ได้ยืมเงินจากผู้ที่ผมพึ่งพาได้เพื่อมาช่วยให้ผมผ่อนคลายความกดดันเพื่อที่จะได้ทำผลงานให้ดีขึ้น ตั้งแต่ผมหมดสัญญากับสปอนเซอร์หลักแสงโสม ผลงานผมก็ค่อยๆร่วงลงๆ เพราะส่วนนึงมาจากที่ผมไม่มีเงินคอยสนับสนุนปีละ 1.5 ล้าน. การแข่งแต่ละแมตก็ทำให้ผมยิ่งกดดันมากขึ้นไปอีก ยิ่งวันไหนที่แพ้เฟรมตัดสิน ผมนี่ปวดร้าวมาก แอบไปร้องไห้ในห้องน้ำบ้าง เพราะไม่อยากให้ ครอบครัวผมหรือใครรู้บางคนที่ไม่ได้คลุกคลีหรือรู้จักผมจิงๆ แน่ละ มองว่าผมมีเงินแล้ว เป็นเสี่ยแล้ว สบายแล้ว เอาลูกกับภรรยามาอาศัยในอังกฤษ ซื้อของแบรนด์เนมใช้ กินอาหารดีๆ หาเงินได้ปีหลายล้าน ผมนี่ หัวเราะแห้งๆในใจ โอเค.. ผมยอมรับว่าผมซื้อของใช้ราคาแพง(บางอย่าง) เพาะว่าผมโตมาจากครอบครัวจนมาก ตอนเด็กยังเคยกินข้าวคลุกน้ำปลาเพราะพ่อแม่ ไม่มีเงินไปซื้อกับข้าวมาให้กิน พอโตมาผมหาเงินเองได้ ผมก็อยากได้ของที่ผมสามารถซื้อได้ ซึ่งน่าจะเป็นกันแทบทุกคน เพราะผมไม่เคยมี ผมก็อยากมีบ้าง

มาถึงรายจ่ายมันมากเกือบจะเท่ารายได้ เดือนๆนึงเนี่ยรายจ่ายเกือบๆ2แสนบาท ต่อเดือนแล้วต้องจ่ายทุกเดือน ย้ำว่าทุกเดือน ได้เงินรางวัลมาไหนจะภาษี22.5% ไหนจะค่าเดินทางไปแข่ง ค่าโรงแรม ค่าตั๋วเครื่องบิน รายการไหนแพ้ก็กลับบ้านมือปล่าว พร้อมความผิดหวัง บางทีกลับบ้านมาผมนี่ จะเข้าไปหอมลูกๆกับภรรยาเพื่อจะช่วยให้ดีขึ้น บางทีก็แอบไปนั่งเศร้าอยู่คนเดียว โดยที่ทุกคนไม่รู้ล่าสุดผมได้แชมชู๊ตเอ๊า ซึ่งเป็นรายการแรกที่ผมคว้ามาได้ในระดับอาขีพ แน่นอน มันยิ่งใหญ่มากอยู่ละ วงการสนุ๊กเกอร์ที่ไทยก็คึกคักขึ้นมาบ้าง ผมเดาว่าแปบเดียวก็เงียบๆ เพราะอะไรน่าจะเดาๆกันออก ส่วนเงินรางวัลหลังหักภาษีก็น่าประมาณล้านนึง ซึ่งมันก็ยังพอพยุงรายจ่ายผมไปได้อย่างน้อยครึ่งปีแหละ. ไอเรื่องสู้ ผมสู้อยู่ละ เพื่อครอบครัว

สุดท้ายละ ผมภูมิใจที่เป็นคนไทยและรักประเทศไทยมาก และรักกีฬานี้มากๆนะ ผมทำเต็มที่เพื่อสนุ๊กเกอร์

"ทุกวันนี้ผมก็ยังอยากได้ผู้ดูแลสนับสนุนผมอยู่นะ"

กู๊ดไนท์ ประเทศไทย.. เล่าสู่กันฟัง"

โพสต์คลิปการแข่งขัน ที่คู่แข่งยังต้องยอมขอบคุณ Thepchaiya Un-nooh , Snooker Perfect