คนทำดีต้องชื่นชม แนท เกศริน มอบทุนการศึกษา ให้น้องกิจโตเกียว ยอดกตัญญู แถมส่งท้ายหอมแก้มฟอดใหญ่จากกรณีโลกโซเชียลได้แห่แชร์เรื่องราวของ น้องกิจ เด็กน้อยอายุ 14 ปี ยอดกตัญญูที่ช่วยพ่อแม่ขายขนมโตเกียวมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อแบ่งเบาภาระของแม่ที่ป่วย และพ่อที่ทำอาชีพก่อสร้าง เพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน ด้วยการขายปาท่องโก๋ เมื่อเขาเติบโตมาจนถึงอายุ 14 ปี หลังเลิกเรียนขายจนถึง 5 ทุ่ม ช่วงเวลาแห่งความสุขหลังเลิกเรียนของเขาก็หายไป เพราะเขาต้องเข็นรถเข็นไปขายโตเกียวตั้งแต่เลิกเรียนจนถึงสามทุ่มทุกวัน ไม่มีวันหยุด จนทำให้หลายคนต่างยกย่องและชื่นชมน้องกิจเป็นจำนวนมาก

เพจผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อ nat_officialaccount แนท เกศริน ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ที่ยื่นมือช่วยเหลือน้องกิจ โดยได้ระบุข้อความว่า น้องมีที่อยู่ไหมเนี่ย พี่อยากช่วยทุนการศึกษา 10,000 บาท ชอบจังเด็กอะไรคิดดีทำดีพูดดี ใครสามารถติดต่อน้องเขาได้บ้างคะ หรือแจ้งพิกัดน้องคนนี้ที่ยืนขายโตเกียวให้หน่อย #วันที่ 1 มีนาคมพี่ว่าง อยากจะไปพบตัวเป็นๆสวยและยังใจดีอีก

และยังโพสต์ต่ออีกว่า แนทขอเรียนให้ทราบนะคะว่า ยอดเงินที่แนทจะนำไปช่วยทุนการศึกษาน้องกิจโตเกียวมีอยู่ 2 ส่วน คือ 1.ส่วนแรกคือเงินส่วนตัวของแนท 2.คือแนทเคยแจ้งให้ทราบว่ามียอดเงินโอนเข้ามาในบัญชีของแนท โดยไม่มีใครแจ้งยอดหรือส่งสลิปมาให้แนท แนทจะนำเงินส่วนนี้ไปสบทบกับเงินส่วนตัวของแนท เพื่อนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาน้อง 10,000 บาท ในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ตามที่ได้ตั้งใจไว้ หวังว่าคงจะได้พบน้องกิจโตเกียวนะคะสุดยอดมาก

ล่าสุด ในช่วงเย็นวันที่ 28 ก.พ. แน๊ต เกศริน ได้เดินทางไปพบน้องกิจโตเกียว โดยได้มอบเงินให้น้องกิจ 12,000 บาทตามที่ตั้งใจไว้ เพื่อเป็นทุนการศึกษา ก่อนโพสต์ภาพลงไอจีและแคปชั่นว่า ชื่นใจที่สุดนักสู้ของพี่ แก้มของน้องกิจหอมที่สุด เพราะน้องเพิ่งอาบน้ำแปะแป้งมาใหม่ๆ #น้องกิจโตเกียวน่ารักจังสวยใจดีมากใจบุญ

ขอบคุณ nat_officialaccount , Keptawan Kopanitcharoen