รีบส่องป้ายทะเบียนรัวๆ ผึ้งหลวงนับร้อยตัว เกาะหน้ารถในงานศพอดีตกำนัน ทั้งที่รอบๆ มีรถอยู่นับร้อยในที่สุดวันที่ใครหลายคนรอคอยก็มาถึง สำหรับวันประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2562 ซึ่งวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเรื่องราวสำหรับนักแสวงโชคมาฝากกันอีกตามเคย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ผู้ใหญ่อ้น คนเดิม โพสต์ภาพผึ้งหลวงตัวใหญ่นับหมื่นตัว บินมาเกาะที่หน้ารถกระบะโตโยต้า สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน บห-7084 นครราชสีมา ซึ่งจอดอยู่ใต้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ พร้อมกับรถคันอื่นกว่า 100 คันซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นรถของชาวบ้านที่มาร่วมงานเผาศพ กำนันแต้ม ฝ่ายกระโทก อายุ 74 ปี อดีตกำนัน ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา

โดยผู้ใหญ่อ้นได้ถ่ายภาพผึ้งหลวงที่บินมาเกาะหน้ากระโปรงรถเอาไว้ พร้อมบอกว่าจะมีโชคใหญ่ ซึ่งผึ้งหลวงเกาะรถกระบะคันดังกล่าวอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง จนกระทั่งผู้ที่มาร่วมงานวางดอกไม้จันทน์เสร็จ ผึ้งหลวงที่เกาะอยู่จึงได้บินออกไป ขณะที่ชาวบ้านที่มาร่วมงานต่างก็แปลกใจและจดทะเบียนรถคันดังกล่าวไว้ยกใหญ่ เพื่อหวังเอาไปเสี่ยงโชคบ้างก็บอกว่า ผึ้งหลวงอาจจะบินมาร่วมไว้อาลัยอดีตกำนันเป็นครั้งสุดท้ายก็ได้ รวมถึงตั้งข้อสงสัยว่ารถคันอื่นๆ ที่จอดอยู่ใต้ต้นโพธิ์เหมือนกัน แต่ทำไมผึ้งหลวงจึงเลือกเกาะคันนี้ขอบคุณภาพ ผู้ใหญ่อ้น คนเดิม ,springnews